Tin tức

VÌ MỤC TIÊU 100% DÂN CƯ TOÀN HUYỆN CHƯ SÊ SỬ DỤNG NƯỚC SẠCH

 Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá là nguồn sống thiết yếu của con người và đông đảo những loài sinh vật trên Trái Đất.

Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm, chú trọng đến đời sống - sinh hoạt của nhân dân trên cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng, theo đó, Thủ tướng Chính Phủ đã ban hành Quyết định số 319/QĐ-Ttg của về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Gia Lai đến năm 2020 với mục tiêu “bảo đảm 100% dân cư sử dụng nước sạch vào năm 2020”.

Nhưng đến giai đoạn hiện nay, theo thống kê, đến năm 2019, với chỉ 2.100/7.683 hộ dân toàn thị trấn sử dụng nước sạch, đạt 1/4 số hộ dân trên toàn thị trấn đáp ứng mục tiêu đề ra. Nguyên nhân chủ yếu là do thói quen sinh hoạt từ trước, đa số người dân vẫn chọn sử dụng nguồn nước giếng khoan, giếng đào thay vì sử dụng nước sạch từ Nhà máy đã qua xử lý. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghiệp và nông nghiệp đã làm ô nhiễm các nguồn nước ngầm. Việc sử dụng nguồn nước ngầm chưa qua xử lý thì không thể loại bỏ được các chất độc nguy hiểm trong nước, do đó khó kiểm soát được các thành phần trong nguồn nước khi sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày đặc biệt là ăn uống trực tiếp vào cơ thể. Điều này ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện theo mục tiêu của tỉnh Gia Lai đã được Thủ tướng phê duyệt.  

 

Nhằm giám sát và kiểm soát chất lượng nước sạch, hàng tháng, Công ty cổ phần cấp nước Chư Sê đều tiến hành xét nghiệm mẫu nước tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Sở Y tế Gia Lai và chất lượng nước đều đạt tiêu chuẩn nước sạch theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT của Bộ Y tế. Hiện nay, Công ty cổ phần cấp nước Chư Sê cũng đã và đang phủ kín hệ thống tuyến ống khắp nội ô và các vùng lân cận của huyện để đảm bảo đưa nước sạch đến tận nhà dân.

Chính vì vậy, để phấn đấu đạt mục tiêu, trong thời gian sắp tới, chúng tôi kêu gọi bà con hạn chế không sử dụng nước giếng đào và giếng khoan và nên sử dụng nguồn nước sạch từ nguồn nước đã qua xử lý từ nhà máy nước Chư Sê để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Cần phát huy và thực hiện tốt 5 nguyên tắc vệ sinh sau:

            +  Ăn chín uống sôi

            +  Rửa tay đúng cách

            +  Sử dụng nhà xí hợp vệ sinh

+  Thu gom và xử lý rác thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định

+ Phụ nữ và trẻ em cần bảo vệ làn da từ nguồn nước sạch an toàn

Tra cứu hóa đơn nước
Số hợp đồng Hướng dẫn tra cứu
close
Đăng ký đồng hồ nước
Bạn muốn đăng ký nước của công ty cấp nước Chư Sê, Hãy click vào link dưới đây:
Đăng ký đồng hồ nước ngay
đối tác của chúng tôi
prev_doitac next_doitac
Đối tác 8
Đối tác 7
Đối tác 1
cấp nước bạc liêu
cấp nước tiwco
cấp nước sawaco
cấp nước vĩnh long
cấp nước cần thơ